Cách dạy chó: Hiểu tên, đeo vòng cổ, rọ mõm của mình


Cách dạy chó hiểu tên, đeo vòng cổ và rọ mõm của mình. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp dạy chó hiểu tên riêng và đeo vòng cổ, rọ mõm hiệu quả.

Hãy cùng đến với bài viết ngay bây giờ nào.

Cách dạy chó hiểu tên riêng của mình

Tên riêng của chó là tín hiệu bằng âm thanh được dùng trong mọi trường hợp khi cần thiết phải lôi cuốn sự chú ý của chó.

Để đặt tên riêng cho chó phải dùng những âm ngắn, không trùng với tên người. Mỗi chó có một tên riêng, thường thường tên đó được đặt cho chó con khi còn bé.

cach day cho hieu ten rieng cua minh
Cách dạy chó hiểu tên riêng của mình

Nhưng cũng có thể đặt tên riêng cho chó lớn nếu tên của chó chưa được rõ hoặc muốn đổi tên mới cho chó. Cách đặt tên cho chó thường được làm như sau.

Mỗi lần, khi đến gần chó, thì tên riêng của nó được người gọi với giọng âu yếm, sau đó cho chó ăn thức ăn đựng trong khay hoặc mồi để dỗ.

Gọi tên chó kèm theo có cho mồi được lặp đi lặp lại mỗi lần khi đến với chó. Sau đó, tùy theo mức độ quen nhận ra tên riêng của chó bằng phản xạ tự nhiên mà thay bằng những lời động viên “tốt”.

Cách dạy cho đeo vòng cổ và rọ mõm của mình

Dạy chó đeo vòng cổ và dây dắt, thường thường được tiến hành khi chó còn bé.

Đôi khi công việc này cần thiết đối với chó lớn khi huấn luyện.

Cach day cho deo vong co va ro mom
Cách dạy chó đeo vòng cổ và rọm mõm

Bắt đầu phải dạy chó để nguyên với vòn cổ khi đã được đeo vào. Chọn vòng đeo cổ loại mềm, đi vào chuồng chó, người dạy gọi tên chó, cho mồi và trong khi vuốt ve, lựa đặt vòng đeo vào cổ chó, tay giữ lấy đầu dây, làm cho chó vui chơi.

Nếu thấy chó bình tĩnh (không có phản ứng) thì người dạy cứ để nguyên vòng đeo và đặt vào cổ chó. Nếu thấy chó có vẻ mất bình tĩnh, người dạy tháo vòng đeo cổ ra, nghỉ một lát sau đó lại làm lại lần khác.

Mỗi lần tập về sau, thời gian đeo vòng vào cổ chó được tăng dần. Sau đó thay vòng đeo cổ mềm này bằng loại vòng đeo cổ thông thường. Khi dạy chó đeo vòng đeo cổ, người ta dạy chó đi thoải mái có dây dắt.

Lúc đầu dùng dây dắt bằng dây thừng mềm dài 5-6m. Khi vuốt ve chó, người dạy chó buộc dây dắt vào vòng đeo cổ đã được mắc trước đó và dắt chó đi dạo.

Chó được cho đi dạo hoặc vui chơi, nó sẽ ít phản ứng với dây dắt mới buộc vào. Nếu thấy chó mất bình tĩnh, người dạy chó phải dạy tên nó, cho mồi và dùng các hình thức vui chơi khác.

chu cho dang duoc day cach deo vong co va ro mom
Chú chó đang được dạy cách đeo vòng cổ và rọ mõm

Sau đó phải dùng dây dắt tiêu chuẩn (dây dắt ngắn và dây dắt dài).

Ngay từ những ngày đầu, người dạy chó phải theo dõi không để chó chơi bằng dây dắt, không vồ lấy dây dắt, hay nói một cách khác, không để chó gặm nhấm dây dắt.

Trong quá trình dạy chó đeo vòng cổ và dây dắt, trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được dùng những hành động cưỡng bức.

Cưỡng bức sẽ làm cho chó sợ dây đeo cổ và dây dắt, và cũng không tin người huấn luyện nó nữa. Đeo rọ mõm, đai lưng thường thường được dạy khi chó đã lớn.

Phương pháp dạy chó đeo rọ mõm và dây lưng cũng giống như phương pháp dạy đeo vòng cổ.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *