9 cách làm chỗ ngủ cho mèo đơn giản tại nhà


Bạn là một người yêu mèo, muốn tạo mái ấm cho chúng nhưng vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên không thể tạo nên một nơi sống lý tưởng để trú đông, nệm êm chăn ấm nhưng những người chủ khác.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết này nào! Hoài Pet sẽ mách bạn một số cách làm chỗ ngủ cho mèo đơn giản những cũng rất chất lượng ngay tại nhà!

Cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng thùng carton

Cách làm chỗ ngủ cho mèo đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với bạn chính là sử dụng thùng carton. Bạn có thể kiếm thùng carton ở ngoài tiệm tạp hóa hoặc ở những nơi thu mua ve chai.

cach lam cho ngu cho meo

Sau khi tìm được một bìa đủ cứng làm chất liệu bạn chỉ cần cắt chúng ra thành 6 hình vuông đủ to và rộng rồi ráp lại sao cho vừa, hoặc bạn có thể sử dụng thùng nguyên để làm chỗ ngủ cho mèo. Tùy vào sức sáng tạo của bạn mà sản phẩm được đẹp hay không.

Làm chỗ ngủ cho mèo bằng lều vải

Vải là vật liệu bạn sử dụng hàng ngày, hãy sử dụng những mảnh vải thừa để tạo tổ ấm cho bé mèo. 

cach lam cho ngu cho meo

Để làm được lều vải bạn cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm 4 thanh gỗ dài, sau đó chấp 1 đầu của chúng lại với nhau, tương tự như cách dựng lều. 

– Bước 2: Sử dụng vải thừa để làm lều, nên sử dụng vải dày để tránh bé mèo cào rách nhé.

– Bước 3: Nếu mèo biết cách đi vệ sinh thì hãy lót đệm cho chúng ấm. Nếu mèo chưa biết đi vệ sinh hãy sử dụng vải mỏng để dễ giặt lều.

Tận dụng bàn ghế cũ làm chỗ ngủ cho mèo

Sử dụng vật liệu trong nhà để làm nhà cho mèo là cách nhiều người thưởng sử dụng. Vừa tận dụng được chất liệu bỏ đi mà còn có nơi ngủ lý tưởng cho bé cưng. 

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng đồ vật cũ rồi thêm vào đệm cho êm ái.

Làm giường nệm cho mèo bằng lốp xe

Cách này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho bạn vì lốp xe cũ có giá thành không cao. Tuy vào mèo to hay nhỏ mà bạn chọn kích thước lốp xe cho phù hợp.

cach lam cho ngu cho meo

Nếu bạn có tính sáng tạo hãy sử dụng sơn để trang trí thêm màu sắc cho chúng. Rồi đặt đệm, vải vào giữa như vậy là đã làm nơi ngủ cho mèo hơp lý.

Cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng vali cũ

Vali cũ là cách sử dụng an toàn và chắc chắn nhất. Với vật dụng này bạn không cần nhiều thao tác lắm, chỉ cần đặt chúng xuống đất sau đó thêm vào vài chân đỡ cho chắc chắn.

Phần bên trong thì lót thêm lớp vải, dưới lớp vải để lớp ni lông nhằm bảo vệ vali. 

Tự chế hộp gỗ đơn giản cho mèo ngủ

Sử dụng hộp gỗ để làm nơi trú ẩn cho mèo là cách vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nhiều hộp gỗ kết nối lại với nhau tạo thành mê cung hoặc đơn giản để 1 hộp dưới đất.

cach lam cho ngu cho meo

Hộp gỗ khá chắc chắn nên bạn hoàn toàn yên tâm về sự phá hoại của bé cưng. Tốt nhất bạn nên sơn thêm một lớp sơn phủ để gỗ được bền và thơm hơn nhé.. 

Làm ổ cho mèo đu dây

Mèo ngủ đu dây, nghe tên có vẻ kỳ lạ nhưng thật ra là có đấy. Để làm được sản phẩm này rất tốn thời gian. Nếu muốn làm cách này bạn có thể thực hiện như sau:

– Bước 1:Đầu tiên cần chuẩn bị 4 dây vải to để tạo độ chắc chắn khi gắn đệm cũng như chịu được sự cào cấu của mèo.

– Bước 2: Sử dụng vật liệu dư để tạo 1 – 2 cái gối, tùy vào kích thước của bé mèo mà tạo gối to hay nhỏ. 

– Bước 3: Bạn gắn chúng vào với nhau như cách xích đu hoạt động, nhưng bạn cần canh đều 4 gói để tạo độ cân bằng.

– Bước 4: Treo chúng cách mặt đất một khoảng ngắn để mèo tự vận động. 

Cách làm giường ngủ cho mèo trên cây

Làm nhà trên cây cho mèo là cách tốn thời gian nhất, nhiều người thường mua sản phẩm này chứ ít làm thủ công. Vì sở thích của mèo là cào cấu và nhảy nhót nên đây là sản phẩm tuyệt vời cho chúng.

Nếu không có điều kiện bạn có thể làm theo cách như sau:

Bạn sử dụng nhành cây, gỗ thừa chắc chắn, một tấm bảng để làm nền, rổ đan. Sau đó bạn kết nối chúng lại với nhau sao cho thật chắc chắn, để tránh mèo đùa giỡn dẫn đến ngã đổ.

Làm chỗ ngủ võng cho mèo

Làm võng cho mèo một trong những cách đơn giản nhưng đầy khó khăn đối với ai không quen sử dụng kỹ thuật. Nếu bạn có tính sáng tạo thì sản phẩm sẽ đẹp và cầu kỳ hơn.

cách làm chỗ ngủ cho mèo

Bạn có thể kết hợp vải mềm nhưng bền sau đó nẹp lại bằng 2 thanh gỗ cùng 4 chân để tạo độ vững cho sản phẩm.

Bên trên là những cách làm chỗ ngủ cho mèo bằng chính vật liệu trong nhà, hoặc mua ngoài nhưng không tốn kém quá nhiều. Mình khuyên bạn nên làm để giải tỏa stress, nhưng nếu không ứng ý với sản phẩm thì có thể mua để tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn thực hiện thành công, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *