Top 10 giống chó biết vâng lời, dễ bảo, dễ nuôi nhất


Chó là loài vật được nuôi làm thú cưng nhiều và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng được xem là một người bạn thân của con người và được đối xử như một thành viên ở nhiều gia đình.

Một trong những đặc điểm giúp loài chó được nhiều người yêu thích là chúng rất biết vâng lời và tương đối dễ nuôi.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 giống chó biết vâng lời, dễ bảo và dễ nuôi nhất.

Giống chó biết vâng lời, thông minh bậc nhất thế giới Border Collie

Border Collie hay còn được người dân Việt Nam gọi là Collie biên giới, là giống chó có nguồn gốc Northumberland, thuộc khu vực biên giới giữa Scotland và Anh.

Cho Border Collie
Chó Border Collie

Giống chó này nổi tiếng thông minh và biết vâng lời chủ bậc nhất trên giới. Đặc biệt Border Collie có khả năng chăn nuôi gia súc cực đỉnh. Chúng có thể từ lùa cừu đi ăn rồi đưa cừu về chuồng một cách vô cùng điệu nghệ.

Border Collie rất biết vâng lời chủ và chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh. Bên cạnh đó, chúng cũng rất trung thành, ngoan ngoãn và ham học hỏi. Tuy nhiên chúng hơi nhút nhát nến không được hòa đồng từ bé.

Ngày nay, Border Collie  còn được huấn luyện để tham gia các trò chơi thể thao hay xiếc.

Giống chó biết vâng lời, dễ bảo, dễ nuôi bậc nhất thế giới Becgie Đức

Becgie Đức là giống chó rất nổi tiếng mà nhiều người đã biết đến. Giống chó này được nuôi rất nhiều trên thế giới hiện nay.

cho becgie duc
Chó Becgie Đức

Becgie Đức được đánh giá là loài chó trung thành, gan dạ, thông minh và dễ bảo. Do đó, bên cạnh nuôi để giữ nhà thì chúng được cảnh sát nhiều nước ở châu Âu huấn luyện làm nghiệp vụ. Đặc biệt, chúng còn được sử dụng trong việc bảo vệ tổng thống.

Loài chó này có khả năng tiếp thu rất nhanh và đặc biệt là dễ nuôi nên được nhiều người ưa chuộng.

Giống chó biết vâng lời, thông minh hàng đầu thế giới Poodle

Poodle có tên tiếng Việt là chó săn vịt, là giống chó lông xù rất được yêu thích trên toàn thế giới. Trong quá khứ, giống chó này được nuôi để chăn vịt tại các đầm lầy nhờ khả năng bơi lội rất giỏi cùng với đó là sự thông minh, biết vâng lời và nhanh nhẹn của mình.

cho poodle
Chó Poodle

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chăn cừu và huấn luyện để diễn xiếc. Ngày nay, chó Poodle được lai tạo thành chó cảnh và được nhiều người nuôi để làm thú cưng. Ở trong tất cả mọi lĩnh vực thì chúng đều thể hiện được trí tuệ vượt trội so với nhiều giống chó khác.

Chúng nổi tiếng rất thông minh, trung thành và rất ham học hỏi. Bên cạnh đó, chúng cũng rất thân thiện với mọi người.

Golden Retriever – giống chó thông minh và biết vâng lời bậc nhất thế giới

Golden Retriever được lai tạo lần đầu tiên tại các hòn đảo ở Anh quốc. Chúng luôn được biết đến như một trong những giống chó được yêu thích hàng đầu thế giới nhờ nhiều ưu điểm nổi bật.

Cho Golden Retriever
Chó Golden Retriever

Giống chó này được đánh giá là rất thông minh, biết vâng lời và luôn làm vui lòng gia chủ. Golden Retriever có thể hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trong các lĩnh vực như săn bắt, tìm kiếm, phát hiện và cứu hộ.

Chúng có tính cách khá năng động, thích chơi đùa và năng động.

Giống chó cực kì thông minh và biết vâng lời Phốc sóc

Chó Phốc sóc (Pomeranian) còn được gọi tắt là chó Pom, là giống chó được ưa chuộng bậc nhất thế giới hiện nay nhờ vẻ ngoài thông minh, lanh lợi và đáng yêu của mình.

cho phoc soc
Chó Phốc sóc

Giống chó này có ngoại hình nhỏ bé nhưng lại có tính cách rất năng động và sôi nổi. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và cũng rất trung thành với chủ. Tuy có tính cách hiếu động nhưng Pomeranian được đánh giá là dễ bảo và biết vâng lời.

Bên cạnh được nuôi để làm thú cưng thì Pomeranian còn được nhiều người sử dụng trong việc diễn xiếc.

Giống chó biết vâng lời và dễ bảo Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ quần đảo Shetland (Scotland).

Shetland Sheepdog có vóc dáng khá nhỏ bé với nhiều màu sắc khác nhau như lông chồn, tam thể và xanh chim hoét. Chúng thường được nuôi để chăn nuôi gia súc và bảo vệ cừu.

Cho Shetland Sheepdog
Chó Shetland Sheepdog

Giống chó này được đánh giá là rất thông minh và biết vâng lời. Chúng ham học hỏi và luôn làm hài lòng chủ của mình khi được giao nhiệm vụ.

Chó Shetland Sheepdog luôn có sự cảnh giác người lạ nhưng lại rất trung thành và vâng lời chủ. Chúng sống rất tình cảm và luôn quyến luyến với chủ của mình.

Giống chó cực kì vâng lời và dễ bảo Labrado

Chó tha mồi Labrado là giống chó săn phổ biết bật nhất ở Mĩ trong những năm trở lại đây, chúng thường được sử dụng trong các cuộc đi săn để tha các con mồi về cho chủ.

Cho Labrado
Chó Labrado

Chó Labrado thường được người ta gọi với cái tên thân thuộc là chó Lab, giống chó này có tính cách hiền lành, đáng yêu và rất thích gần gũi với con người, nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt, chúng rất dễ huấn luyện và biết nge lời nên được rất nhiều người xem làm một thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, chúng cũng rất dễ nuôi khi không đòi hỏi quá nhiều về mặt thức ăn cũng như điều kiện chăm sóc.

Giống chó thông minh và rất biết vâng lời Papillion

Papillion là giống chó lâu đời bậc nhất, được ghi nhận trong lịch sử châu Âu từ 700 năm trước. Hiện nay, loài chó này vẫn được rất nhiều người yêu thích và nuôi trên thế giới, đặc biệt là giới quý tộc.

Cho Papillion
Chó Papillion

Ở Việt Nam, Papillion còn được biết đến với tên gọi là chó bướm bởi đôi tai của chúng có hình dạng như cánh bướm.

Loài chó này được đánh giá thông minh, biết vâng lời, năng động và rất thích chơi đùa ngoài trời. Chó Papillion rất thích được chủ của mình âu yếm, vuốt ve nhưng lại cảnh giác, đề phòng khi tiếp xúc với người lạ.

Chó chăn bò Úc – giống chó cực kì thông minh, vâng lời và dễ bảo

Chó chăn bò Úc (Australian Cattle Dog) là giống chó có nguốc gốc từ Úc. Giống chó này nổi tiếng với khả năng chăn nuôi gia súc rất tuyệt vời và điệu nghệ.

cho chan cuu Uc
Chó chăn cừu Úc

Chúng được đánh giá là rất thông minh và biết buồn nếu bị đối xử bằng những hành vi không đúng mực. Chúng có khả năng canh gác, bảo vệ cực tốt, là một chú chó giữ nhà đáng để tin cậy.

Khi mới tiếp xúc lần đầu, chó chăn bò Úc thường tỏ ra cứng đầu và khó chịu nhưng chỉ cần biết tiếp cận đúng cách thì chúng sẽ trở nên vô cùng đáng yêu, thân thiện và hết mực trung thành, tận tụy.

Giống chó thông minh, biết vâng lời nổi tiếng thế giới Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có nguồn gốc từ Đức nên hay còn được gọi là Rốt Đức. Giống chó này có tính cách cực kì mạnh mẽ, do đó cần phải được huấn luyện từ nhỏ nếu không sẽ trở nên hung hăng và khó bảo.

Cho Rottweiler
Chó Rottweiler

Khi được dạy bảo một cách bài bản thì chúng sẽ rất thông minh, biết vâng lời và rất thân thiện. Chúng có khả năng canh gác rất tốt nên được rất nhiều người nuôi để giữ nhà.

Ngoài ra, Rottweiler còn được biết đến với sự trung thành, gan dạ và đặc biệt là khả năng chịu đau cực giỏi của mình. Do đó, chúng thường được nuôi để huấn luyện nghiệp vụ tại các ở châu Âu.

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu Top 10 chú chó biết vâng lời, dễ bảo và dễ nuôi của chúng tôi. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

Nhìn chung, chó là một loài vật nuôi được đánh giá là rất thông minh, trung thành, đáng yêu và biết. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn phải có phương pháp huấn luyện và dạy bảo một cách đúng đúng đắn, bài bản.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *