Top 10 giống chó được nuôi nhiều nhất ở Đức


Người Đức rất yêu chó và luôn coi chó như một người ban thân của mình. Nếu có dịp du lịch sang đất nước này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy người dân nước Đức thường xuyên dắt nhưng chú chó đáng yêu, thông minh đi dạo ngoài đường.

Ở Đức có rất nhiều giống chó nổi tiếng và bên cạnh đó người dân nước Đức còn nuôi nhiều giống chó khác trên toàn thế giới.

Vậy người Đức thường nuôi giống chó nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Top 10 giống chó được nuôi nhiều nhất ở Đức sau đây nhé.

Giống chó được nuôi nhiều nhất ở Đức Becgie Đức 

Chó Becgie hay German Shepherd là giống chó có nguồn gốc từ Đức và cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới. Ban đầu, giống chó này được nuôi để sử dụng trong việc chăn cừu nên còn được gọi là chó chăn cừu.

cho Becgie Duc
Chó Becgie Đức

Về sau, khi nhận thấy chúng có nhiều phẩm chất tốt nên được thuần hóa làm thú nuôi trong nhà. Điểm đặc trưng của chó Becgie là sự trung thành tuyệt đối, gan dạ, rất thông minh và canh gác cực tốt.

Giống chó này hiện được nuôi để giữ nhà, huấn luyện nghiệp vụ trong cảnh sát và cả dẫn đường cho người mù. Chúng được đánh giá là dễ bảo, vâng lời và tỏ ra hứng thú khi được nhận nhiệm vụ.

Tuy nhiên, chó Becgie có bản tính khá hung dữ nên cần phải được nuôi dạy đúng cách từ nhỏ.

Chó Rottweiler – Giống chó được nuôi phổ biến ở Đức

Cùng với Becgie thì Rottweiler cũng là một giống chó được nuôi phổ biến trên toàn thế giới và nhiều bậc nhất tại Đức hiện nay. Ở Việt Nam, người ta hay gọi chúng là chó Rốt Đức.

Cho Rottweiler
Chó Rottweiler

Các đặc tính tiêu biểu của giống chó này đó là chăn gia súc, bảo vệ, kéo xe, chiến đấu và huấn luyện nghiệp vụ. Giống chó này nổi tiếng với khả năng chịu đau cực giỏi của mình.

Mặc dù được đánh giá là giống chó hung dữ nhưng do có ngoại vạm vỡ, sức mạnh đáng nể cùng với đó là tính trung thành và rất thông minh nên Rottweiler vẫn được nhiều người yêu thích.

Chó Rottweiler rất lanh lợi và nhanh nhẹn. Mặc dù tỏ ra hung hăng với người lạ nhưng đối với chủ thì chúng hết mực nghe lời và luôn tỏ ra thân thiện.

Giống chó được nuôi cực nhiều tại Đức chó Dobermann 

Dobermann Pinscher hay còn gọi là Dobermann là giống chó được theo tên của ông Luis Dobermann, người được cho là đã tạo ra chúng.

Cho Dobermann Pinscher
Chó Dobermann Pinscher

Giống chó này có bản năng canh gác và bảo vệ bẩm sinh mà không cần phải qua bất kì quá trình huấn luyện nào. Chúng có thân hình lực lưỡng, sức mạnh bền bỉ đáng nể và độ dẻo dai cực tốt.

Chó Dobermann rất hung dữ và không biết sợ hãi nhưng không hề hoang dại. Chúng rất thông minh và quyết đoán.

Khi được huấn luyện đúng cách thì chó Dobermann sẽ rất trung thành, tận tụy, biết vâng lời và là một người bảo vệ, người bạn tuyệt vời của gia đình bạn.

Giống chó được nhiều người nuôi ở Đức Leonberger

Leonberger là giống chó được cho là bắt nguồn từ Leonberg ở Baden – Württemberg, Đức. Giống chó này nổi tiếng với ngoại hình to lớn, vạm vỡ và rất mạnh mẽ trông như một con sư tử nên còn được gọi là chó sư tử Leonberger.

cho Leonberger
chó Leonberger

Mặc dù sở hữu ngoại hình có phần hung dữ nhưng giống chó này được đánh giá là trầm tính. Chúng hiền lành, đáng yêu và dễ gần, đặc biệt rất thân thiện với trẻ con. Ngoài ra, chúng cũng rất trung thành và nghe lời chủ.

Hiện nay, giống chó này được nuôi khá nhiều tại Đức cũng như trên thế giới mặc dù có chúng có tuổi thọ khá thấp khi chỉ sống được từ 7 đến 10 năm.

Giống chó được yêu thích tại Đức chó Sục Đức 

Chó Sục Đức hay Miniature Schnauzer là giống chó cảnh có nguồn gốc từ, trong quá khứ chúng được người ta nuôi để chăn giá súc lớn đặc biệt là cừu. Ngoài ra, chúng con còn bản năng săn bắt.

Cho Sục Đức
Chó Sục Đức

Giống chó này có ngoại hình nhỏ bé với 2 lớp lông. Lớp bên ngoài thô cứng, phủ cả lông mày, chân mõm và một lớp lông mềm bên trong.

Đặc điểm chung của chó Sục Đức là chúng cực kì thông minh và trung thành với chủ. Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé nhưng chúng rất dẻo dai, năng động và tràn đầy năng lượng.

Chúng rất ham học hỏi, thích vui chơi và luôn tỏ ra thân thiện với chủ của mình nhưng cũng rất cảnh giác với người lạ.

Giống chó rất được ưa chuộng ở Đức Border Collie

Border Collie hay còn được người dân Việt Nam gọi là Collie biên giới, là giống chó có nguồn gốc Northumberland, thuộc khu vực biên giới giữa Scotland và Anh.

cho Border Collie
chó Border Collie

Giống chó này có bản năng bẩm sinh chăn gia súc mà không cần phải huấn luyện quá nhiều. Chúng có thể tự lùa cừ đi ăn rồi lùa về một cách vô cùng điều nghệ.

Điểm nổi bật của Border Collie là chúng vô cùng thông minh. Chúng rất ham học hỏi và tiếp thu nhanh, biết nghe lời và chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh.

Bên cạnh đó, chó Border Collie cũng rất hiền lành và thân thiện. Tuy nhiên, chúng sẽ có phần nhút nhát nếu không được tiếp xúc từ bé.

Giống chó cảnh được nuôi nhiều trên thế giới Poodle

Poodle hay còn gọi là chó săn vịt là giống chó được nuôi phổ biến tại Đức và cả trên thế giới. Trong quá khứ chúng được người ta sử dụng để săn vịt, chim, cá trên trong các đầm lầy nhờ khả năng bơi lội cực giỏi của mình.

Cho Poodle
Chó Poodle

Giống chó này sở hữu một bộ lông xù rất đặc trưng. Chúng nổi tiếng là giống chó có trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh và có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của con người.

Chó Poodle dễ huấn luyện và rất biết nghe lời. Chúng có bản tính hiền lành, thân thiện và luôn tỏ ra vui vẻ với mọi người.

Golden Retriever – Giống chó được nhiều người yêu thích

Golden Retriever là giống chó được yêu thích hàng đầu trên toàn thế giới trong nhiều năm qua và được nuôi rất nhiều tại Đức hiện nay.

Cho Golden Retriever
Chó Golden Retriever

Golden Retriever được lai tạo lần đầu tiên tại các hòn đảo ở Anh quốc. Đặc điểm chung của chúng là cực kì thông minh và biết vâng lời chủ.

Giống chó này rất thông thông minh, chúng sở hữu khả năng nhận thức cao, năng động và ham học hỏi. Bên cạnh, đó chúng cũng rất thân thiện và hòa đồng.

Ngày nay, giống chó này cũng được người ta sử dụng nhiều trong công việc tìm kiếm và cứu nạn.

Shetland Sheepdog – Giống chó chăn cừu thông minh

Shetland Sheepdog là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ quần đảo Shetland (Scotland).

Shetland Sheepdog có ngoại hình khá bắt mắt với bộ lông mượt mà và thường có màu lông chồn, tam thể và xanh chim hoét. Chúng thường được nuôi để chăn nuôi gia súc và bảo vệ cừu.

Cho Shetland Sheepdog 
Chó Shetland Sheepdog

Thông minh, biết vâng lời và hiền hòa là những đặc điểm chung mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khi tiếp xúc với giống chó này. Chúng ham học hỏi và luôn cố gắng làm hài lòng chủ của mình.

Chó Shetland Sheepdog luôn có sự cảnh giác người lạ nhưng lại rất trung thành và vâng lời chủ. Chúng sống rất tình cảm, luôn quyến luyến và thích được chủ vuốt ve.

Giống chó cảnh đáng yêu, thân thiện chó Phốc Sóc 

Chó Phốc Sóc hay Pomeranian còn gọi tắt là Pom là giống chó cảnh có nguồn gốc từ châu Âu. Chúng được nhiều người yêu thích bởi vẻ bề ngoài đẹp mắt, đáng yêu và lanh lợi của mình.

cho Phoc Soc
Chó Phốc Sóc

Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé nhưng chúng rất năng động và sôi nổi. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và rất thích chơi đùa.

Tuy tính cách có phần hiếu động nhưng chó Phốc Sóc rất dễ bảo và biết vâng lời. Chúng rất trung thành với chủ và thích được chủ cưng nựng.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *