Top 10 giống chó được nuôi nhiều nhất ở Trung Quốc


Top 10 giống chó được nuôi nhiều nhất ở Trung Quốc. Chó là một loài vật nuôi được yêu thích trên toàn thế giới và ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về 10 giống chó được nuôi nhiều nhất ở Trung Quốc hiện nay.

Hãy cùng đến với bài viết ngay bây giờ nào.

Giống chó được nuôi nhiều bậc nhất Trung Quốc Samoyed

Samoyed là giống chó lông xù được nuôi nhiều bậc nhất ở Trung Quốc và cả trên thế giới hiện nay. Giống chó này có nguồn gốc từ vùng Siberia và tại quê hương của mình thì chúng thường được nuôi để sử dụng trong việc kéo xe trượt tuyết.

Cho Samoyed
Chó Samoyed

Được biết đến là giống chó có ngoại hình đẹp nhất nhì thế giới hiệu nay, Samoyed có thể khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với một bộ lông xù trắng tinh khiến.

Mặt dù có kích thước tương đối to lớn nhưng Samoyed rất hiền lành và thân thiện. Chúng luôn tỏ ra hòa đồng và tỏ ra vui mừng với tất cả mọi người xung quanh.

Chó Samoyed rất thông minh và trung thành với chủ, chúng thường chỉ hướng tới một người chủ duy nhất. Hiện nay, giống chó này đang được xem là giống chó được nuôi và yêu thích bậc nhất thế giới.

Chó Chihuahua – giống chó cảnh được nuôi cực nhiều ở Trung Quốc

Chihuahua là giống chó kích thước nhỏ bé nhất thế giới. Loài chó này được đặt tên theo bang Chihuahua ở Mexico. Nếu là một người đã từng đến Trung Quốc thì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy người dân nơi đây thường xuyên dẫn theo những chú chó Chihuahua đi ngoài đường.

Cho Chihuahua
Chó Chihuahua

Chó Chihuahua được người dân Trung Quốc ưa thích bởi ngoại hình nhỏ bé, thích hợp nuôi trong những không gian nhỏ hẹp. Đặc biệt, chúng này rất thông minh và nghe lời chủ.

Là giống chó có kích thước khá nhỏ nên Chihuahua luôn mang lại cái nhìn đáng yêu cho con người. Giống chó này cũng rất ham học hỏi và rất năng động.

Giống chó được nuôi cực nhiều tại Trung Quốc Border Collie

Border Collie hay còn được người dân Việt Nam gọi là Collie biên giới, là giống chó có nguồn gốc Northumberland, thuộc khu vực biên giới giữa Scotland và Anh.

Cho Border Collie
Chó Border Collie

Giống chó này nổi tiếng với trí tuệ thông minh thuộc hàng cực đỉnh trong các loài chó. Chúng sở hữu khả năng chăn gia súc cực kì điệu nghệ, có thể tự lừa cừu đi ăn rồi lừa về chuồng.

Border Collie rất biết vâng lời chủ và chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh. Bên cạnh đó, chúng cũng rất trung thành, ngoan ngoãn và ham học hỏi. Tuy nhiên chúng hơi nhút nhát nến không được hòa đồng từ bé.

Hiện nay, chúng là giống được người ta nuôi khá nhiều trên thế giới.

Giống chó được nuôi nhiều tại Trung Quốc chó Chow Chow

Chow Chow là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một trong số ít những giống chó cổ xưa còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trong quá khứ, giống chó này được người ta nuôi để sử dụng trong việc kéo xe, săn bắn và canh gác. Sau khi trải qua nhiều đợt lai tạo thì với nhiều phẩm chất tốt thì trở thành thú nuôi ở nhiều gia đình và được đánh giá là một trong những giống chó quý hiếm bậc nhất thế giới hiện nay.

Cho Chow Chow
Chó Chow Chow

Chó Chow Chow có ngoại hình mũm mĩm cùng với bộ lông xù trông rất đáng yêu. Đặc biệt loài chó này rất trung thành và chỉ công nhận một chủ duy nhất.

Giống chó này rất thông minh và biết nghe lời tuy nhiên đôi lúc cũng rất khó bảo. Bên cạnh đó, người nuôi cần phải huấn luyện đúng cách nếu không chúng sẽ trở nên hung dữ.

Giống chó được nuôi nhiều ở Trung Quốc Husky

Husky là một giống chó được nuôi nhiều ở Trung Quốc vì chúng có ngoại hình khá đẹp, thông minh và thân thiện với mọi người.

Giống chó này có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir nước Nga. Ban đầu, chúng được nuôi để sử dụng trong việc kéo xe nhưng dần dần chuyển thành thú nuôi trong gia đình.

Cho Husky
Chó Husky

Chó Husky khá mạnh mẽ, nhanh nhẹn, năng độn và thường có bộ lông màu đen trắng cùng với đôi mắt xanh. Khi được huấn luyện đúng cách thì giống chó này rất thân thiện, hiền lành và biết nghe lời chủ.

Giá bán của một chú chó Husky tại thị trường Việt Nam hiện nay khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng. Đối với những chú chó nhập khẩu từ nước ngoài thì sẽ đắt hơn rất nhiều.

Alaska – giống chó được rất nhiều người nuôi tại Trung Quốc

Alaska là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc trong những năm trở lại đây. Chúng thường bị nhầm lẫn vì có ngoại hình khá giống với Husky nhưng khi trưởng thành thì sẽ lớn hơn nhiều và bộ lông cũng dày hơn.

Cho Alaska
Chó Alaska

Chúng là giống chó chó kéo xe có ở vùng Alaska và sau này được người ta thuần hóa để trở thành vật nuôi trong gia đình.

Chó Alaska có ngoại hình to lớn, mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Chúng được nhiều người yêu thích vì rất thông minh, hiền lành, hoà đồng và nghe lời chủ mặc dù có ngoại hình khá hung dữ.

Hiện nay, để sở hữu một chú chó Alaska trong nước thì bạn phải bỏ ra số tiền từ 8 đến 13 triệu đồng.

Giống chó được yêu thích bậc nhất tại Trung Quốc Golden Retriever

Golden Retriever được lai tạo lần đầu tiên tại các hòn đảo ở Anh quốc. Chúng luôn được biết đến như một trong những giống chó được yêu thích hàng đầu tại Trung Quốc cũng như thế giới nhờ nhiều ưu điểm nổi bật.

Cho Golden Retriever
Chó Golden Retriever

Đặc điểm chung của loài chó này là rất thông minh, hiền lành, trung thành và rất thích chơi đùa. Chó Golden Retriever thường có màu vàng kem và vàng nâu.

Chó Golden Retriever có khả năng học hỏi nhanh và yêu chủ của mình. Chúng luôn tỏ ra thân thiện với mọi người xung quanh và cả những loài vật khác. Bên cạnh đó, loài này cũng có khả năng canh gác khá ổn khi thường sủa rất to nếu thấy có người lạ.

Ngày nay, Golden Retriever là giống chó được người ta nuôi để bầu bạn phổ biến bậc nhất trên thế giới.

Chó Poodle – giống chó được nuổi phổ biến tại Trung Quốc

Chó Poodle là giống chó lông xù rất nổi tiếng trên thế giới. Trong quá khứ, giống chó này được người ta nuôi để săn các loài thủy cầm mà chủ yếu là vịt nên còn được gọi là chó săn vịt. Ngày nay, chúng đã được lai tạo để trở thành thú cưng được nhiều người yêu thích.

Chó Poodle
Chó Poodle

Điểm đặc trưng của giống chó này là chúng vô cùng thông minh, khả năng tiếp thu của chó Poodle rất nhanh mà không cần phải huấn luyện quá nhiều.

Bên cạnh đó, loài chó này cũng rất trung thành với chủ, hòa đồng và thân thiện. Chúng luôn tỏ ra thân thiện với mọi người xung quanh.

Giống chó được nuôi nhiều tại Trung Quốc Poodle Toy

Poodle Toy là giống chó thuộc họ chó Poodle được cộng đồng chó quốc tế công nhận cùng với Mini Poodle và Standard Poodle.

Poodle Toy là một trong những giống chó được nuôi nhiều nhất ở Trung Quốc. Giống chó này được nhiều người yêu thích bởi vẻ bẻ ngoài vô cùng đáng yêu, thông minh và rất dễ gần gũi với con người.

Chó Poodle Toy
Chó Poodle Toy

Chúng có trọng lượng vừa phải và có thể nuôi trong không gian hẹp. Chúng được đánh giá là rất thông minh, vui vẻ, dễ huấn luyện và thích được chủ âu yếm.

Chó Poodle Toy có bộ lông dày, xù xì như lông cừu nên trông rất dễ thương nhưng đây cũng là nhược điểm khi cần phải thường xuyên cắt tỉa và chăm sóc vì rất dễ mắt các bệnh liên quan đến lông.

Giống chó được cực nhiều tại Trung Quốc Becgie Đức

Becgie Đức là giống chó phổ biến trên toàn thế giới và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Giống chó này có nguồn gốc từ Đức và hay còn được gọi là chó chăn cừu vì chúng thường đuợc nuôi để sử dụng cho việc bảo vệ và chăn nuôi cừu.

cho becgie duc
Chó Becgie Đức

Thông minh và gan dạ là điểm nổi bật dễ nhận thấy ở giống chó này. Chúng có khả năng học hỏi tốt và tỏ ra thích thú khi được giao nhiệm vụ nên thường được cảnh sát các nước châu Âu huấn luyện nghiệp vụ.

Ngoài ra, chó Becgie Đức rất trung thành và nghe lời chủ. Chúng có khả năng canh gác, bảo vệ lãnh thổ tốt và là người giữ nhà đáng tin cậy. Tuy nhiên, cần huấn luyện đúng cách nếu không chúng sẽ trở nên khá hung dữ.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *