Top 10 giống chó hung dữ và nguy hiểm nhất thế giới


Chó là loài vật nuôi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng nổi tiếng thông minh, thân thiện, đáng yêu và gần gũi với con người. Loài chó luôn được biết đến với tính trung thành với chủ và được mệnh danh là “người bạn thân nhất của con người”.

Tuy nhiên, chó cũng được xem là một mối hiểm họa rình rập với chúng ta nếu như không được nuôi dạy và huấn luyện đúng cách. Khi bị kích động, chúng có thể gây nguy hiểm hay thậm chí là lấy mạng chúng ta. Hằng năm, trên thế giới đều có không ít người bị tử vong do chó gây ra.

Bài viết sau đây sẽ đề cập Top 10 giống chó hung dữ và nguy hiểm nhất thế giới.

Giống chó hung dữ nhất thế giới Pit bull

Pit pull nổi tiếng là giống chó hung hãn và nguy hiểm nhất thế giới. Giống chó này có nguồn gốc từ Mỹ.

Pit pull được mệnh danh là “võ sĩ giác đấu” bởi tính cách hung dữ, gan lì và cực kì hiếu chiến. Với thân hình cơ bắp và sức mạnh đáng nể, chúng coi là ông vua của các loài chó chọi khi chúng luôn chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và không ngao ngán bất kì đối thủ nào dù to lớn hơn mình.

Cho Pit bull
Chó Pit bull

Khi tấn công đối thủ thì Pit pull không chịu buông ra cho đến khi nào cắt đứt miếng thịt của con mồi. Với hàm răng sắt nhọn và dài nên vết cắn của chúng rất nguy hiểm.

Khi Pit pull điên lên thì ngay cả chủ của mình chúng cũng cắn. Rất nhiều trường hợp chó Pit bull gây ra thương vong cho con người đã được ghi nhận. Mặc dù được ưa chuộng và nuôi khá nhiều nhưng sự nguy hiểm mà Pit pull mang đến luôn làm người ta phải e sợ.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm hàng đầu thế giới Dobermann Pinscher

Dobermann Pinscher là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh và biết vâng lời. Chúng có khả năng theo dõi cực tốt nên thường được nuôi để giữ nhà, canh gác hay làm nghiệp vụ.

cho Dobermann Pinscher
chó Dobermann Pinscher

Giống chó này có bản tính vô cùng hung dữ, chúng được đánh giá là rất dễ bị kích động và nổi tính khí khung hăng bậc nhất thế giới. Đặc biệt, khi nhận thấy chủ của mình đang bị nguy hiểm thì Dobermann sẽ lao vào tấn công và sẵn sàng chiến đấu với đối phương.

Nếu được huấn luyện đúng cách thì chó Dobermann rất hữu ích và biết vâng lời bằng không chúng sẽ rất đáng sợ bởi khả năng tấn công nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng của con người. Hiện nay, chó Dobermann Pinscher đã bị cấm nuôi ở một số nơi trên thế giới.

Giống chó cực kì hung dữ và nguy hiểm Wolfdog

Chó Wofldog còn được người dân Việt Nam gọi là chó lai sói. Giống chó này được lai tạo giữa chó sói xám và chó nhà thuần chủng bởi thế, chúng có khả năng bảo vệ, săn mồi cực tốt nhưng bản tính cũng rất hung hăng và hoang dã.

cho lai soi
Chó lai sói

Chó Wofldog được khuyến khích không nên nuôi như thú cưng trong các hộ gia đình bởi mức độ nguy hiểm của chúng sẽ khó kiểm soát với những hành vi không lường trước được. Rất nhiều trường hợp chó Wofldog tấn công gây ra thương vong cho người, đặc biệt là trẻ em đã xảy ra.

Hiện nay, giống chó này đã bị cấm nuôi ở một số nơi trên thế giới như Na Uy hay một số bang của Mĩ.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm Boxer

Boxer là giống chó săn có nguồn gốc từ châu Âu được lai tạo với chó Bun, được sử dụng chủ yếu trong việc canh nhà và chọi chó.

cho boxer
Chó Boxer

Sở dĩ có cái tên giống như môn thể thao đấm bốc vì giống chó này thường sử dụng 2 chân trước của mình để tấn công như các võ sĩ quyền Anh.

Với bộ hàm cực khỏe và những cú cắn không khác gì gọng kìm cộng thêm bản tính hung bạo của mình nên chó Boxer rất nguy hiểm khi tấn công. Nhiều trường hợp thương vong do giống chó này gây ra đã được ghi nhận.

Mặc dù được liệt vào dòng chó hung dữ và nguy hiểm, nhưng nếu được huấn luyện bài bản, những chú chó Boxer sẽ trở thành người bạn trung thành tuyệt vời của gia đình bạn. Chính nhờ thế mà Boxer luôn lọt vào top những giống chó được nuôi nhiều tại Mỹ trong nhiều năm trở lại đây.

Rottwieler – giống chó hung dữ và vô cùng nguy hiểm 

Rottwieler hay còn gọi là Rốt Đức là một giống chó được nuôi rất nhiều và phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy vậy chúng được đánh giá là rất nguy hiểm, hung tợn và không thích hợp để nuôi trong gia đình.

Cho Rottwieler
Chó Rottwieler

Chó Rottwieler có thân hình to lớn, bộ hàm cực khỏe và không biết sợ hãi khi nổi nóng nên chúng cực kì nguy hiểm khi tấn công. Gần một nửa các vụ tử vong do chó gây ra ở Hoa Kỳ chính là từ Rottwieler gây ra.

Tuy hung dữ là vậy, nhưng khi được dạy bảo và huấn luyện một cách đúng đắn, nghiêm khắc thì Rottwieler sẽ trở nên trung thành, thân thiện, đáng yêu và dễ chịu.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm bậc nhất thế giới Bull Terrier

Bull Terrier có hay được gọi là chó sục bò được lai tạo để phục vụ cho mục đích chọi chó và bảo vệ. Nhìn vào ngoại hình khá đáng yêu và có phần ngộ nghĩnh của Bull Terrier khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây là một chú chó hiền lành, ngoan ngoãn.

Cho Bull Terrier
Chó Bull Terrier

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong đó lại là một tính khí rất hiếu chiến và cực kì nguy hiểm với những cú cắn chết người. Chó Bull Terrier có cơ thể rất cứng rắn và săn chắc, những cú cắn của chúng có lực rất mạnh. Đặc biệt là khả năng tiếp cận con mồi của Bull Terrier là rất đáng sợ.

Chó Bull Terrier có khản năng sát thủ nhạy bén và có thể cắn chết một chú chó Becgie Đức chỉ trong vòng vài phút.

Giống chó cực kì hung dữ và nguy hiểm Dogo Argentino

Dogo Argentino còn gọi tắt là Dogo là giống chó săn có nguồn gốc từ Argentina. Giống chó này được nuôi để sử dụng chủ yếu trong các cuộc chọi chó và đi săn, kể cản lợn rừng lòi và báo.

Cho Dogo Argentino
Chó Dogo Argentino

Khả năng tấn công của Dogo Argentino  là cực kì đáng sợ và nguy hiểm.

Chó Dogo Argentino có ngoại hình to khỏe và năng động. Chúng được đánh giá là không thân thiện với con người. Do đó, hiện nay, giống chó này bị cấm nuôi, sở hữu và nhân giống ở một số nơi trên thế giới.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm nổi tiếng thế giới Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng là giống chó cực kì hung dữ và nguy hiểm mà có lẽ nhiều người đã biết đến. Loài chó này được mệnh danh là “chúa tể của thảo nguyên” với cơ thể to lớn và sực mạnh vô cùng đáng nể của mình.

cho ngao tay tang
Chó Ngao Tây Tạng

Với tính cách mạnh mẽ, hung dữ và bản tính hoang dã nên chó Ngao Tậy Tạng luôn gây nên nỗi sợ hãi với nhiều người. Chúng rất giỏi trong việc canh gác và bảo vệ tài sải, lãnh thổ nên được khá nhiều người nuôi để giữ nhà, chăn cừu.

Ngao Tây Tạng rất thân thiện và trung thành với chủ nhưng rất dễ phản ứng khi gặp người lạ. Khi bị kích động, chúng luôn sẵn sàng lao vào tấn công con mồi bằng những vết cắn có độ nguy hiểm chết người.

Rất nhiều vụ cho Ngao Tây Tạng tấn công người lớn và trẻ em vô cùng nguy hiểm trên thế giới đã được ghi nhận.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm bậc nhất thế giới ngao Brazil

Chó ngao Brazil (Fila Brazileiro) có biệt hiệu là Fila được đánh giá là giống chó hung tợn và khó thuần phục bậc nhấ ttrên thế giới. Chúng có ngoại hình to khỏe, trông rất hung dữ nên được nuôi làm chó săn và giữ nhà.

cho ngao brazil
chó Ngao Brazil

Chúng rất trung thành với chủ nhưng lại rất dễ có những phản ứng tiêu cực với người lạ dù là những con đã được hòa đồng từ sớm. Với tính cách hung dữ tìm ẩn của mình, Fila Brazileiro luôn làm người khác phải sợ hãi với những hành vi khó kiểm soát khi nóng giận.

Rất nhiều người trên thế giới đã bị tử vong do giống chó này gây ra. Vì thế, hiện nay Fila Brazileiro đã bị cấm nuôi tại một số quốc gia trên thế giới.

Chó chăn cừu Caucasian Ovcharca – giống chó đặc biệt hung dữ và nguy hiểm

Chó chăn cừu Caucasian Ovcharca hay Kavkazskaya Ovcharka thường được gọi tắt với tên chó chăn cừu vùng Kavkaz có nguồn gốc từ Nga và một số nước ở châu Âu. Loài chó này có ngoại hình to lớn và rất khỏe mạnh nên thường được nuôi để bảo vệ gia súc ở vùng núi.

cho chan cuu vung kavkaz
chó chăn cừu vùng Kavkaz

Chúng có bản tính rất hung dữ nên nếu không được nuôi dưỡng đúng cách sẽ trở nên rất hung hăng, nguy hiểm. Đặc biệt, giống chó này rất dễ kích động và luôn sẵn sàng tấn công người lạ bất cứ lúc nào. Chúng có thể hạ đo ván một người đàn ông một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, giống chó này còn được biết đến với sự trung thành và sẵn sàng hi sinh mạn sống của mình để bao vệ chủ nhân.


Tôi là một người rất yêu thích chó, mèo và các loài động vật dễ thương khác. Hi vọng bài viết của tôi được mọi người yêu thích!

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *